su-dung-ruou-bia

Vụ võ sư đánh vợ, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật – Chế tài đối nào đối với hành vi hành hung, đánh đập vợ mình.

Võ sư Nguyễn Xuân Vinh có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự không.

Ngày 27/08 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện Clip một người đàn ông liên tục đánh, ném sạn vào vợ mình một cách hung hăng trước mặt một người phụ nử khác và con trai của mình.

Trong khi chịu những cú tát trời giáng của ông chống, thì trên tay người phụ nử vẫn đang bế con nhỏ. Vụ việc này gây ra cho rất nhiều phẩn nộ của người xem về hành vi hung hăng và côn đồ của người chồng.

Ngay sau đó, người đàn ông đánh đập vợ trong Clip là Võ sư Nguyễn Xuân Vinh, trú tại quận Long Biên, TP. Hà Nội và người đăng tải Clip là anh trai của nạn nhân.

Trước vụ việc này, chúng ta buộc phải đặt ra câu hỏi hành vi trên của võ sư Nguyễn Xuân Vinh, phải chịu những chế tài xử phạt nào.

Theo quan điểm của tác giả cho rằng:

Trong cuộc sống của vợ chồng, chuyện cơm chẳng lành canh chẳng ngọt là chuyện hết sức bình thường. Nếu trong lúc nóng giận lở có vung tay, vung chân trong cuộc sống thì cũng không có gì đáng để bạn đọc phẩn nộ và lên án như đối với hành vi trên. Tuy nhiên, với hành vi tàn bạo như trên của người chồng thì hoàn toàn không chấp nhận được vì, quá hung hăng, tàn bạo và phải chịu mức hình phạt thích đáng, tương ứng với hành vi của mình.

Về phạm trù đạo đức

những hành vi hung hăng trên của Hoàng Xuân Vinh không phải xuất phát từ một người võ sư. Bởi người võ sư chuyên nghiệp là sự kết hợp giữa võ thuật và võ đạo, người học võ thường được rèn luyện nhân cách cao thượng; luôn biết ứng xử hài hoà, khoan dung độ lượng. Người học võ cũng chính là học các làm người. Vì vây, tác giả cho rằng, nếu người đàn ông trong Clip trên là võ sư thì phải chăng là võ sư tự xưng hoặc tay ngang không hơn không kém.

Chế tài xử lý đối với võ sư đánh vợ của Nguyễn Xuân Vinh

Võ sư Nguyễn Xuân Vinh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tuỳ vào tính chất và mức độ lổi và hậu quả xãy ra.

Căn cứ theo Điều 134 Bộ luật Hình sự thì hành vi trên của Nguyễn Xuân Vinh có thể bị cấu thành tội cố ý gây thương tích hoặc tội hành hạ người khác theo quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự.

Theo tác giả, hành vi của Nguyễn Xuân Vinh trong Clip là rất hung hăng và côn đồ với người vợ của mình. Ngay cả trong khi vợ mình đang bế con nhỏ trên tay. Giả sử nếu người vợ không bế con nhỏ thì không biết người chồng sẽ hành hung vợ mình tới mức nào. Bên cạnh đó, làm chúng ta liên tưởng tới không biết bao nhiêu Clip bạo lực như vậy mà bạn đọc chưa được nhìn thấy.

Hành vi trên xâm hại nghiêm trọng tới tính mạng, sức khoẻ, danh dự của người vợ cũng như sẽ ảnh hưởng tới nhận thức của người con về sau.

Trong trường hợp này, tốt nhất trước mắt gia đình nên giữ khoảng cách giữa người vợ với người chồng, đưa người vợ đi khám để kiểm tra sức khoẻ. Sau đó, gia đình nên cung cấp thêm các thông tin khác, như: lời khai của những người chứng kiến, các đoạn ghi âm, ghi hình khác (nếu có) cho cơ quan Công an để cơ quan chức năng có cơ sở giải quyết chính xác.

Trường hợp, nếu hành vi trên không đủ cơ sở để cấu thành tội phạm, thì có thể bị xử phạt theo Luật xử phạt vi phạm hành chính.

Liên quan tới vụ việc trên, không chỉ có người vợ, thân nhân của người vợ có quyền làm đơn tố cáo, mà các tổ chức bảo vệ gia đình và trẻ em, hội liên hiệp phụ nử và các tổ chức bảo trợ xã hội khác cũng có quyền lên tiếng hành vi trên để bảo đảm quyền lợi cho người bị hại.

Đặc biệt, những người phụ nử cần phải mạnh mẽ, can đảm trình báo tới cơ quan chức năng để bảo vệ an toàn, tính mạng sức khoẻ của mình nếu gặp phải trường hợp bị bạo hành gia đình.

Trên đây là một số quan điểm pháp lý của chúng tôi về vụ việc Võ sư đánh vợ được đăng tải trên mạng xã hội ngày 27/08/2020. Nếu có gì vướng mắc vui lòng liên hệ với luật sư ở Bình Dương của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây