toi-danh-bac

Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào

1. Quy định mới nhất của tội đánh bạc theo của Bộ Luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017

Với mong muốn góp phần tuyên truyền hậu quả của hành vi vi phạm pháp luật hình sự để người dân hiểu và dừng lại trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, hiện nay tội đánh bạc là tội phạm xảy ra rất phổ biến, nó diễn ra phổ biến ở mọi nơi đặc biệt trong các dịp lễ, tết. Khi đã vi phạm vào những quy định của pháp luật hình sự, bạn người phạm tội cũng sẽ chịu những chế tài nhất định tương ứng với hành vi mà mình gây ra.

Để quý khách hàng hiễu rõ hơn các quy định của pháp luật, chúng tôi xin đưa ra một số quan điểm pháp lý như sau về tội đánh bạc.

2. Thế nào là tội đánh bạc.

Hành vi khách quan của tội  đánh bạc là đánh bạc trái phép được thu bằng tiện hoặc hiện vật, khong giới hạn hình thức, số người tham gia vào trò chơi mà trong đó người thắng được nhận một khoản lợi ích vật chất từ người thua hoặc người tổ chức.

Hành vi đánh bạc được coi là trái phép khi trò chơi được tổ chức mà không được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc được cơ qua nhà nước có thẩm quyền cho phép nhưng không thực hiện đúng so với giấy phép được cấp.

bi cum - Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào

3. Cách tính tiền, giá trị vật dùng để đánh bạc

+ Trường hợp tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng để đánh bạc của từng lần đánh bạc đều dưới mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (dưới 5 triệu đồng) và không thuộc một trong các trướng hợp khác để truy cứu trách nhiệm hình sự (đã bị kết án về tội này hoặc tội được quy định tại điều 322 Bộ luật hình sự, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm) thì người đánh bạc không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.

+ Trường hợp số tiền, giá trị hiện vật dùng  để đánh bạc của lần đánh bạc nào bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (từ 5 triệu đồng trở lên) thì người đánh bạc phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc đối với lần đánh bạc đó.

+ Trường hợp đánh bạc từ 02 lần trở lên mà tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng để đánh bạc của từng lần đánh bạc bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (từ 5 triệu trở lên) thì người đánh bạc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần.

+ Trường hợp đánh bạc từ 05 lần trở lên mà tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc của từng lần đánh bạc bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (từ 5 triệu đồng trở lên) và lấy tiền, hiện vật do đánh bạc mà có làm nguồn sống chính thì người đánh bạc phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc với tình tiết định khung có tính chất chuyên nghiệp.

Số tiền (bao gồm cả hiện vật quy ra tiền) dùng để đánh bạc của tất cả những người cùng tham gia trực tiếp đánh bạc với nhau (trên chiếu bạc, được cất giấu trong người hoặc chỗ khác nhưng được xác định là dùng để đánh bạc). Số tiền người đánh bạc bỏ ra và thu được (nếu có) qua hình thức đánh bạc gián tiếp (cá cược bóng đá, chơi số đề….) trong một lần tham gia.

Cơ sở pháp lý quy định trách nhiệm hình sự của tội đánh bạc

Cơ sở pháp lý quy định về tội danh này, được quy định tại điều 321 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

toa xu - Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào

II. Các khung hình phạt chính đối với tội đánh bạc.

1. Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thu bằng tiền hoặc hiện vật có trị giá từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 5 triệu đồng, đã bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc hoặc hành vi tổ chức đánh bạc/gá bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt cải tại không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

Đối với các hành vi sau đây: 

 • Đánh bạc có tính chất chuyên nghiệp
 • Đánh bạc và thu lợi bất chính 50 triệu đồng trở lên.
 • Tái phạm nguy hiểm

3. Hình phạt bổ sung đối với tội đánh bạc.

Ngoài hình phạt chính nêu trên thì người phạm tội đánh bạc còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung như sau:

 • Bị phạt  tiền từ 20 triệu đến 100 triệu đồng
 • Tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Dịch vụ luật sư bào chữa – bảo vệ cho thân chủ

Những dịch vụ chúng tôi tư vấn và bào chữa trong vụ án hình sự như sau

 • Tiếp nhận thông tin, hồ sơ phạm tội đánh bạc.
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc phạm tội
 • Tư vấn chi tiết thủ tục xét xử tội đánh bạc , áp dụng các tinh tiết giảm nhẹ để xin giảm tội. Các tình tiết giảm nhẹ, ngăn chặn, hạn chế hậu quả, tư vấn các trường hợp được hưởng án treo.
 • Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

tại toà - Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào

Luật sư ở Bình Dương – tư vấn pháp luật miễn phí

Trên đây là một số quan điểm về tội đánh bạc theo quy định của pháp luật hiện hành, tuy nhiên để bảm bảo vụ việc được chính xác nhất, Quý khách nên liên hệ trực tiếp với Luật sư. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, đội ngũ pháp lý của chúng tôi sẽ đưa ra những phương án tốt nhất cho thân chủ mình.

Trân trọng.

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây