mua- dat-du-an-ma

Cần phải làm gì khi mua đất dự án ma

Một khách hàng của chúng tôi đặt câu hỏi.

Thưa Luật sư! Gia đình tôi mua phải lô đất dự án ma của một Công ty bất động sản với số tiền 600 triệu đồng. Theo thời hạn là đến cuối năm 2019 bên công ty sẽ giao đất và công chứng cho chúng tôi. Tuy nhiên tới nay họ vẫn không thực hiện, tôi tìm hiểu thì nghe người dân nói dự án trên không có thật.

Mong Luật sư tư vấn giúp để tôi lấy được đất hoặc đòi lại được số tiền của mình.

Xin cảm ơn.

nhà bên đường tân vạn - Phải làm gì khi mua đất dự án ma

Với vấn đề anh chị vừa trình bày, đội ngũ Luật sư của chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:

Đầu tiên:

Anh chị tìm hiểu xem toàn bộ dự án bất động sản mà anh chị mua của công ty bất động sản kia có đầy đủ hồ sơ pháp lý chưa, dự án có được cơ quan chức năng phê duyệt chưa, nếu dự án được phê duyệt nhưng vì một lý do khách quan nào đó bên Công ty bất động sản kia chưa thể giao đất cho anh chị được thì chúng tôi nghĩ anh chị và Công ty nên thoả thuận, thương lượng để tìm ra phương hướng tốt nhất cho cả hai bên.

Nếu đã thương lượng nhưng vẫn không có kết quả tốt thì anh chị có quyền khởi kiện ra Toà án để được giải quyết. Phán quyết của Cơ quan Toà án buộc các bên phải thi hành.

Toà án sẽ căn cứ theo hồ sơ tài liệu do các bên cung cấp để giải quyết quyền lợi của các đương sự theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Đơn khởi kiện được thực hiện theo đúng mẩu của Toà án nhân dân Tối Cao (quý khách có thể tham khảo tại đây).

Trường hợp thứ hai:

Nếu lô đất anh chị mua nằm trong dự án chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, mà chủ đầu tư tự ý phân lô bán nền (chúng ta thường gọi là dự án ma) thì anh chị có quyền tố cáo ra Uỷ ban nhân dân, cơ quan Công an ở địa phương để xem xét giải quyết theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Sau khi xác minh các tài liệu chứng cứ mà người dân cung cấp, nếu đủ dấu hiệu để truy cứu trách nhiệm hình sự, thì Cơ quan công an sẽ giải quyết theo thủ tục tố tụng hình sự. Trường hợp, chưa đủ căn cứ để cấu thành hành vi vi phạm pháp luật hình sự thì Cơ quan Công an sẽ hướng dẫn anh chị giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự thông qua cơ quan Toà án.

Tu van ly hon tai Binh Duong 1 - Phải làm gì khi mua đất dự án ma

Liên hệ luật sư ở Bình Dương, Đồng Nai và TP. HCM

Trên đây là một số quan điểm của chúng tôi đối với vấn đề anh chị vừa nêu, nếu có gì vướng mắt, anh chị vui lòng liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Trân trọng.

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây