luat-su-bao-chua-di-an

I. Luật sư bào chữa hình sự tại Bình Dương

a. Bạn đang cần Luật sư tư vấn và tham gia bào chữa bảo vệ tại Cơ quan tiến hành tố tụng trong vụ án hình sự

Quyền được yêu cầu Luật sư bào chữa bảo vệ trong vụ án hình sự là một trong những nguyên tắc cơ bản của bị can, bị cáo, bị hại, được quy định rõ trong Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Cụ thể, Điều 72 quy định người bị buộc tội  có quyền nhờ người khác bào chữa.

  • Địa bàn tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương có thế mạnh về phát triển kinh tế – xã hội, kéo theo đó là sự thu hút đầu tư trong và ngoài nước cũng như lượng dân cư đông đúc.
  • Vì vậy, Luật sư ở tại Bình Dương cũng phải đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội, không những Luật sư chuyên sâu hình sự mà những Luật sư hoạt động trong những lĩnh vực pháp luật khác.
VL 300x176 - Luật sư bào chữa hình sự tại Bình Dương
Luật sư bào chữa hình sự tại Bình Dương – Phiên toà xét xử vụ án hình sự (ảnh sưu tầm)

b. Vì sao cần sự giúp đở của Luật sư

 1. Sự sự tham gia của Luật sư sẽ đảm bảo rất nhiều quyền lợi cho thân chủ (đặc biệt trong vụ án hình sự). Nếu chúng ta hiễu một cách thấu đáo vai trò của Luật sư trong vụ án hình sự sẽ mang lại những lợi ích rất chính đáng cho khách hàng.

2. Luật sư là người giúp thân chủ mình hiểu hết các quy định của pháp luật về truy cứu trách nhiệm hình sự, tính chất của hành vi phạm tội. Giúp thân chủ hiểu một cách tổng thể về việc giải quyết vụ án.

3. Đưa ra những giải pháp có lợi nhất cho thân chủ mình lựa chọn;

4. Xác định các tội danh nếu hành vi của thân chủ mình bị truy cứu trách nhiệm hình sự; trường hợp nếu thân chủ có hành vi vi phạm pháp luật thì đưa ra những phương án cho thân chủ để được giảm nhẹ tránh nhiệm hình sự.

5. Nghiên cứu toàn diện hồ sơ vụ án, thực hiện các thủ tục giúp thân chủ tìm kiếm những tài liệu chứng cứ, trao đổi phối hợp với cơ quan tiến hành tố tụng nhằm làm rõ sự thật khách quan.

6. Tham gia bào chữa cho thân chủ tại cơ quan điều tra, viện kiểm sát và toà án để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

II. Những yếu tố cần có của Luật sư bào chữa hình sự chuyên sâu cần có.

tại toà 300x200 - Luật sư bào chữa hình sự tại Bình Dương

a. Những tố chất của Luật sư bào chữa hình sự chuyên nghiệp có

 • Người Luật sư bào chữa tại toà thường là những người có kiến thức pháp lý vững chắc thủ tục tố tụng, có kiến thức xã hội sâu rộng, biết đồng cảm, biết lắng nghe thấu hiểu những khó khăn của thân chủ mình.

Người Luật sư tranh tụng thường là những Luật sư có thần kinh thép, chịu đựng được áp lực công việc đam mê, dám nói, dám làm để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ.

Luật sư giỏi phải là những Luật sư gạo cội, có kinh nghiệm trong vụ án hình sự, tuổi đời cao, có nhiều kinh nghiệm, đây là một trong những quan niệm chưa hẳn chính xác. Bởi rất nhiều Luật sư trẻ cũng rất giỏi, họ được định hướng nghề nghiệp ngay khi còn nhỏ.

Đồng ý là những Luật sư có tuổi nghề lâu năm có nhiều kinh nghiệm, nhưng tuổi trẻ lại năng động, mạnh mẻ, không quản ngại khó khăn. Hơn nữa, có thể tuổi đời còn nhỏ nhưng họ theo đuổi nghề nghiệp ngay từ đầu thì tuổi đời lại cao

b. Các bước liên hệ với Luật sư bào chữa hình sự

Bước một:

  • Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty, đưa ra yêu cầu cầu giải quyết. Trường hợp vì điều kiện khoảng cách xa, hoặc vì lý do khách quan khác Quý khách có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc theo địa chỉ mail của công ty để được Luật sư nghiên cứu, tổng hợp trước.
  • Hoặc liên hệ qua điện thoại để được tư vấn và đặt lịch hẹn với Luật sư.

Bước hai:

  • Gặp trực tiếp trao đổi công việc, nghiên cứu hồ sơ tào liệu. Xác định công việc trong hợp đồng, đưa ra phương án giải quyết có lợi nhất cho thân chủ. Định hướng bào chữa – bảo vệ cho thân chủ tuỳ từng trường hợp và tính chất của vụ án.

Bước ba:

  • Luật sư trực tiếp tham gia bào chữa bảo vệ thân chủ tại cơ quan điều tra, cơ quan viện kiểm sát và toà án bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.
  • Trường hợp đặc biệt nếu vì điều kiện khoảng cách địa lý xa, hoặc vì điều kiện khách quan nào khác. Quý khách hàng có thể yêu cầu văn phòng cử luật sư – nhân viên tới trực tiếp địa chỉ của khách hàng để tiếp xúc hồ sơ vụ án (có thể trả chi phí đi lại của Luật sư/nhân viên của công ty).

Liên hệ LUẬT SƯ BÌNH DƯƠNG để được hổ trợ tốt nhất

1.1 300x203 - Luật sư bào chữa hình sự tại Bình Dương

Liên hệ Luật sư bào chữa – Văn phòng luật sư tại Bình Dương

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ Luật sư bào chữa vụ án hình sự tại tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh thành.

Ngoài ra:

Chúng tôi thường xuyên cung cấp dịch vụ pháp lý bảo vệ miễn phí cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng gọi theo số điện thoại  0933155118 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng.

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây