Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Bình Dương

Hồ sơ, điều kiện, thủ tục:

Nếu bạn có đội ngũ nhân viên về ngoại ngữ, bạn có niềm đam mê muốn được cống hiến cho sự phát triển trong lĩnh vực phát triển ngoại ngữ tại Địa bàn tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận. Nhưng không có thời gian để thành lập trung tâm, hoặc chưa rõ các điều kiện pháp lý để thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Để thuận tiện cho Quý khác, Văn phòng Luật sư chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Dương.

thành lập trung tâm ngoại ngữ - Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Bình Dương

Trung tâm ngoại ngữ là ngành nghề hoạt động có điều kiện, nếu bạn thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo những yêu cầu nhất định sau:

Tên trung tâm:

Tên trung tâm ngoại ngữ bạn dự định đặt phải dễ đọc, không được trùng với trung tâm khác, không gây nhầm lẫn, không gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, phù hợp quy định pháp luật.

Điều kiện vật chất và điều kiện con người:

Đối với cơ sở vật chất

Chủ đầu tư phải có mặt bằng, mặt bằng có thể là của mình hoặc thuê.

Căn nhà để làm trung tâm (trường học) phải được thiết kế đủ diện tích tối thiểu, đảm bảo độ an toàn chịu lực, đầy đủ ánh sáng, độ thoáng mát.

Phòng học phải trang bị máy tính, máy in, máy phô tô, máy chiếu, phòng nghe, phòng đọc.

Trung tâm phải đảm bảo có nhà vệ sinh riêng cho nam và nữ, có hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống lưu trữ hồ sơ, tài liệu trang thiết bị về y tế, lối thoát hiểm, hệ thống thoát hiểm.

Đảm bảo có vị trí giữ xe cho cán bộ nhân viên, học sinh và phụ huynh.

Có căng tin, phục vụ nghỉ ngơi, giải lao cho giáo viên và học sinh.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ - Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Bình Dương

Mẫu thiết kế của trung tâm ngoại ngữ – internet

Đối với yếu tố con người:

Thứ nhất: đối với đội ngũ giáo viên:

Giáo viên tham gia giảng dạy ở trường bao gồm giáo viên cơ hữu và giáo viên thỉnh giảng (nếu xét thấy nhu cầu cần thiết của trung tâm cần thiết thì có thể có thêm giáo viên thỉnh giảng).

Thứ hai: đối với đội ngũ nhân viên

Đối với đội ngũ nhân viên phải có đội ngũ nhân viên tuyển sinh, nhân viên văn thư lưu trữ, nhân viên kế toán, bảo vệ, lao công.

Hồ sơ thành lập.

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ bạn phải thành lập đề án.

Kèm theo đề án phải có hồ sơ năng lực (bao gồm hồ sơ về có sở vật chất hồ sơ và giáo viên, nhân viên, chương trình giảng dạy).

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ:

Sở Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền tiếp nhận.

Thời hạn giải quyết:

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy đăng ký hoạt động cho trung tâm, nếu hồ sơ không đầy đủ, cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lời bằng văn bản.

Lệ phí:

Lệ phí thành lập trung tâm là 100.000 đồng.

Trên đây là những quan điểm pháp lý về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ ở Bình Dương. Quý khách nếu có vấn đề gì vướng mắc, hoặc cần sử dụng Dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với đội ngũ Luật sư chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng./.

Luật Công Tâm

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây