doi-giay-chung-nhan-su-dung-dat

Điều kiện tách thửa tại Bình Dương là những quy định của pháp luật, quy định diện tích tối thiểu để hình thành thửa đất mới và đối với thửa đất còn lại. Giúp người dân thực hiện những nhu cầu chính đáng của mình về đất đai, cũng như đảm bảo việc nhà nước quản lý về đất đai một cách thống nhất, tránh những tình trạng như người dân phân lô bán nền, làm phá vỡ quy hoạch về đất đai tại địa phương.

Với địa bàn đông dân cư, tập trung nhiều khu kinh tế, khu công nghiệp, các công ty trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thì việc các giao dịch liên quan đến đất đai cũng tỉ lệ thuận với nhu cầu của người dân tại địa phương này.

Nhưng không phải ai cũng hiểu hết quy định pháp luật về điều kiện tách thửa tại địa bàn tỉnh Bình Dương.

 

Vì vậy, đội ngũ Luật sư Văn phòng Luật Công Tâm sẽ tư vấn cho Quý khách các quy định của pháp luật về điều kiện tách thửa tại Bình Dương, nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của Quý khách hàng.

Căn cứ pháp lý: Quyết định số 25/2017 ngày 27 tháng 9 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương

Diện tích tối thiểu đối để tách thửa với đất ở.

Đơn vị hành chính Diện tích m2
Tại các phường 60
Tại các thị trấn 80
Tại các xã 100

 

Ngoài ra: Diện tích tách thửa còn phải đáp ứng những điều kiện khác.

  1. Diện tích thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách phải bằng diện tích tối thiểu của từng loại đất tương ứng, sau khi đã trừ phần diện tích tối thiểu của từng loại đất tương ứng, sau khi đã trừ phần diện tích hành lang bảo vệ các công trình theo quy định của pháp luật.
  2. Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách phải tiếp giáp với đường nhà nước quản lý, bảo đảm có bề rộng và chiều sâu tối thiểu 4 m đối với thửa đất khi tiếp giáp, với đường có lộ giới < 20m; đảm bảo có bề rộng và chiều sâu tối thiểu 5m đối với thửa đất tiếp giáp với đường lộ giới > 20m. Trừ trường hợp tách thửa đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất vẫn là đất nông nghiệp thì không yêu cầu tiếp giáp đường do nhà nước quản lý.
  3. Trường hợp tách thửa đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất ở, đất phi nông nghiệp hoặc tách thửa còn lại phải đảm bảo vị trí tách thửa đất ở đã đầu tư các công trình hạ tầng lý thuật
  4. Trường hợp người sử dụng đất yêu cầu tách thửa đất thành thửa có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất quy định tại Điều 3 Quyết định này và hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích  bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu, được tách thửa thì đồng thời được phép tách thửa và đồng thời với việc hợp thửa.
  5. Trường hợp thửa đất giao tiếp giáp đường theo quy hoạch phân khu thì người sử dụng đất được phép tách thửa khi đã đầu tư giao thông và hạ tầng kỹ thuật, theo đúng quy hoạch phân khu đã được duyệt . đảm bảo kết nối hạ tầng trong khu vực.
  6. Trường hợp đất ở thuộc dự án đã được nhà nước giao đất phân lô theo hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Điều kiện tách thửa tại Bình Dương, Xử lý đối với trường hợp cá biệt

 

Các trường hợp cá biệt có nhu cầu tách thửa, nhưng không đảm bảo diện tích tối thiểu tách thửa tại Quyết định này. Giao ủy ban nhân dân cấp huyện, thành lập hội đồng tư vấn để xem xét giải quyết việc tách thửa với điều kiện.

Đối với đất ở:

  • Diện tích tối thiểu của thửa đất hình thang và còn lại sau khi tách thửa là 36 m2 đảm bảo bề rộng và chiều sâu tối thiểu 4m đối với diện tích tiếp giáp đường do nhà nước quản lý lộ giới < 20m
  • Diện tích tối thiểu của thửa đất hình thang và còn lại sau khi tách thửa là 45 m2 đảm bảo bề rộng và chiều sâu tối thiểu 4m đối với diện tích tiếp giáp đường do nhà nước quản lý lộ giới > 20m.

Đối với đất nông nghiệp:

  • Diện tích tối thiểu của thửa đất hình thang và còn lại sau khi tách thửa tại các phường: 100 m2, thị trấn 200 m2, xã 300m2, tiếp giáp với đường do nhà nước quản lý và điều kiện tại Khoản 3, Điều 4, Quyết định này đối với trường hợp thửa đất theo quy hoạch sử dụng đất là đất ở.
  • Hộ gia đình cá nhân thuộc đối tượng được xem xét giải quyết tách thửa theo quy định tại Khoản 1 Điều này chỉ được xem xét giải quyết 01 lần.

Trên đây là những tư vấn của Luật Công Tâm về điều kiện tách thửa tại Bình Dương.

Nếu Quý khách có nhu cầu tách thửa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về điều kiện tách thửa tại Bình Dương

Các bước liên hệ với Luật sư:

Bước một: Gặp Luật sư để được trao đổi, tư vấn trực tiếp và ký kết hợp đồng

Bước hai: Văn phòng sẽ cử Luật sư hoặc chuyên gia thực hiện việc tách thửa đất theo như các bên đã ký trong hợp đồng.

Bước ba: Văn phòng Luật sư sẽ giao lại sổ đất và các tài liệu liên quan cho khách hàng khi được nhà nước cho phép tách thửa, các bên hoàn tất việc thỏa thuận trong hợp đồng.

Trường hợp: nếu vì điều kiện công tác, nếu Quý khách không có điều kiện để tới trực tiếp tại Văn phòng, Quý khách có thể liên hệ để Văn phòng cử Luật sư/nhân viên tới gặp tại địa chỉ mà Quý khách yêu cầu để tư vấn (có trả phí).

Trân trọng.

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây