su-dung-ruou-bia

Điều kiện để được hưởng án treo

Văn phòng Luật sư tại Bình Dương – Luật sư chuyên sâu về hình sự

Khách hàng đặt câu hỏi! Thưa Luật sư, tôi muốn biết về các điều kiện nào để được hưởng án treo.

Cụ thể, chồng tôi bị cơ quan điều tra khởi tố về tội trộm cắp tài sản vào tháng 8 năm 2019. Hiện nay đang được cơ quan công an giam giữ chờ ngày toà án đưa ra xét xử.

Luật sư cho tôi hỏi chồng tôi có được hưởng án treo không ạ, án treo là như thế nào, chồng tôi phải đáp ứng những điều kiện gì để được hưởng án án tù treo.

Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Luật sư trả lời!

Chào chị, đầu tiên cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

Với những thông tin chị vừa cung cấp thì chúng tôi không đủ cơ sở để tư vấn cho chị một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Bởi để cho người phạm tội có được hưởng án treo hay không thì toà án cần căn cứ vào khung hình phạt mà người phạm tội vi phạm chịu mức án là bao nhiêu năm, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân người phạm tội.

Tuy nhiên, căn cứ theo Điều 30 Bộ luật hình sự quy định các điều kiện để được hưởng án treo

bi cum - Điều kiện được hưởng án treo

Luật sư uy tín tại Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh

  1. Khi xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Toà án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ 01 năm đến 05 năm và thực hiện các nghĩa vụ trong thời gian thử thách theo quy định của luật thi hành án hình sự.
  2. Trong thời gian thử thách, Toà án giao người được hưởng án treo cho cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người đó cư trú để giám sát, giáo dục. Gia đình người bị kết án có trách nhiệm phối hợp với cơ quan tổ chức, chính quyền địa phương trong việc giám sá, giáo dục người đó.

Do đó, đầu tiên gia đình chị nên vận động người phạm tội khai báo thành khẩn, hợp tác với cơ quan tiến hành tố tụng, an ăn hổi cải, thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả. Để được hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Chúng tôi sẽ đưa ra quan điểm chính xác nhất khi đã được tiếp cận hồ sơ vụ việc một cách đầy đủ, tiếp xúc bị can bị cáo, gặp gở gia đình phía bị hại và các thủ tục tố tụng khác.hình ảnh luật sư - Điều kiện được hưởng án treo

Một số quy định liên quan đến án treo, điều kiện được hưởng án treo

Trên đây là một số quan điểm của chúng tôi về chế định án treo theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác của DinhTinh.vn để tham khảo thêm.

Trong mọi trường hợp, quý khách có thể liên hệ với đội ngũ Luật sư của chúng tôi và cung cấp thêm các thông tin và tài liệu để chúng tôi đưa ra quan điểm pháp lý chính xác nhất.

Trân trọng.

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây